Độc đáo lễ hội sắc màu Color Fest 2018 của người Ấn Độ tại Hà Nội

Cập nhật : 18/04/2019
Lượt xem: 580

TĐO-Ngày 31/3, Lễ hội Color Fest 2018 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã diễn ra trong không khí sôi nổi, vô cùng náo nhiệt tại công viên mùa xuân thuộc khu đô thị sinh thái Ecopark.

doc dao le hoi sac mau color fest 2018 cua nguoi an do tai ha noi

Các tiết mục múa Belly Dance đặc sắc tới từ Ấn Độ  (Ảnh: Việt Nguyễn)

Lễ hội Color Fest 2018 năm nay đã thu hút sự tham gia của hàng trăm người ở mọi lứa tuổi như: Cộng đồng người Ấn Độ ở Việt Nam, giới trẻ, gia đình và thiếu nhi Việt Nam, người nước ngoài có niềm yêu thích với văn hóa Ấn Độ.

doc dao le hoi sac mau color fest 2018 cua nguoi an do tai ha noi

Lễ hội Color Fest 2018  đã thu hút sự tham gia của hàng trăm người ở mọi lứa tuổi (Ảnh: Việt Nguyễn)

Được biết, lễ hội Color Fest 2018 (hay còn được biết đến là lễ hội Holi) là một trong những lễ hội cổ xưa của những người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, Nepal; thường được tổ chức vào ngày trăng tròn cuối cùng của tháng Phalguna theo lịch Hindu (khoảng cuối tháng Hai hoặc tháng Ba dương lịch).

doc dao le hoi sac mau color fest 2018 cua nguoi an do tai ha noi

Đại chiến sắc màu tại lễ hội Color Fest 2018 (Ảnh: Việt Nguyễn)

Theo truyền thống của người Ấn Độ, lễ hội Holi là thời điểm đánh dấu sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, kết thúc mùa Đông và khởi đầu một mùa Xuân mới. Sau nghi lễ thắp đèn truyền thống, những người tham dự sẽ cùng nhau thưởng thức đồ ăn, ném bột màu và hòa mình vào những điệu nhảy truyền thống.

doc dao le hoi sac mau color fest 2018 cua nguoi an do tai ha noi

Các bạn trẻ thích thú cùng nhau chụp hình lưu niệm tại Color Fest 2018 ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Đến nay, lễ hội đã lan rộng tới nhiều nơi thuộc khu vực Nam Á, Bắc Mỹ… như một lễ hội mùa Xuân nhiều màu sắc với những lời nguyện ước về tình yêu, niềm vui… Lễ hội sắc màu Color Fest 2018 đã mang tới cho các bạn trẻ một dịp vui khi mọi người được có dịp cùng nhau quây quần ăn uống và chúc tụng trong bầu không gian tràn ngập màu sắc.
(Theo:thoidai.com.vn)