Tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Singapore

Cập nhật : 04/12/2018
Lượt xem: 527

Một số hoạt động nổi bật nhân dịp này có thể kể đến như Tọa đàm kết nối giữa các tập đoàn của Hoa Kỳ có hoạt động kinh doanh tại Singapore/ASEAN và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đổi mới sáng tạo. Tọa đàm diễn ra sáng 26/11 do VSFA phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ABC) tổ chức.

Chiều tối cùng ngày, VSFA phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức Triển lãm tranh hữu nghị Việt Nam - Singapore với sự tham dự của hơn 200 đại biểu, khách mời. Buổi khai mạc có sự tham gia của ngài Desmond Tan, Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhân dân Singapore, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương; Chủ tịch VSFA, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn; Phó Chủ tịch VSFA - Đại sứ Việt Nam tại Singapore nhiệm kỳ 1996 - 1999 Nguyễn Đức Hùng; Đại diện phái đoàn ngoại giao các nước thành viên ASEAN tại Singapore; các tổ chức xã hội, các nhà văn hóa, doanh nhân 2 nước, cộng đồng người Việt Nam sinh sống và học tập tại Singapore.

 

Ngày 27/11, VSFA phối hợp với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp với sự tham dự, tham luận và thảo luận của hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam và Singapore. Buổi Hội thảo được chủ trì bởi Chủ tịch VSFA, Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn và Phó Chủ tịch SBF, ông ông Douglas Foo. Các doanh nghiệp đến từ nhiều ngành nghề đa dạng đã và đang có hoạt động kinh doanh tại ASEAN.

Về phía Việt Nam, các doanh nghiệp mong muốn được kết nối với doanh nghiệp Singapore trong chuỗi cung ứng giá trị khu vực và toàn cầu, trong bối cảnh nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0. Về phía Singapore, các doanh nghiệp mong muốn được cập nhật về chính sách đầu tư/ chính sách kinh tế và chiến lược của Việt Nam trong bối cảnh mới cũng như tìm hiểu về các cơ hội mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Singapore đánh giá cao tiềm năng, triển vọng kinh tế của Việt Nam và bày tỏ sự quan tâm mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Các nhà đầu tư Singapore và các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Singapore đánh giá cao chính sách đổi mới thời gian gần đây của Việt Nam và mong muốn môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện để đón nhận làn sóng đầu tư mới trong bối cảnh nhiều FTA sắp có hiệu lực và làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan rộng.

 
Đoàn Việt Nam do Chủ tịch VSFA Vũ Viết Ngoạn dẫn đầu cũng thăm và làm việc với Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) Singapore, do Ngài Chan Chun Sing, Bộ trưởng MTI chủ trì tiếp đoàn vào chiều 26/11.