Triển lãm tranh hữu nghị Việt Nam – Singapore

Cập nhật : 05/12/2018
Lượt xem: 807

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore do Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore (VSFA) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức từ ngày 26 – 29/11.

Tham dự buổi khai mạc Triển lãm có ngài Desmond Tan, Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhân dân Singapore, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương; Chủ tịch VSFA, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn; Phó Chủ tịch VSFA – Đại sứ Việt Nam tại Singapore nhiệm kỳ 1996 - 1999 Nguyễn Đức Hùng; đại diện phái đoàn ngoại giao các nước thành viên ASEAN tại Singapore; các tổ chức xã hội và sự góp mặt của hơn 200 đại biểu là các nhà văn hóa, doanh nhân hai nước, cộng đồng người Việt Nam sinh sống và học tập tại Singapore.

 

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Chủ tịch VSFA – Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng – Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn cho biết, Triển lãm trưng bày tranh của 2 họa sĩ Phạm Luận và Jeffrey Wandly trong một không gian văn hoá nhỏ nhưng được kỳ vọng là một ô cửa giúp khán giả, những người thưởng lãm tranh nhìn ra thế giới bên ngoài và thấu hiểu hơn về văn hoá, về đất nước, về con người Việt Nam và Singapore. Những tác phẩm hội hoạ của 2 hoạ sỹ Phạm Luận, Jeffrey Wand mang đến những góc nhìn đa dạng, đa sắc màu; thấm đượm tính nhân văn của hai dân tộc, góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam- Singapore.

“Triển lãm là lời nhắn nhủ, gửi gắm những tình cảm chân tình của nhân dân Việt Nam tới nhân dân Singapore, luôn tin tưởng mối quan hệ ngoại giao hai nước và tình hữu nghị giữa hai dân tộc tiếp tục phát triển lên tầm cao mới” – TS.Vũ Viết Ngoạn nhấn mạnh.

 
Phát biểu tại Triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương đánh giá cao sự hợp tác sâu rộng về nhiều mặt giữa Việt Nam và Singapore, đồng thời bày tỏ hy vọng mối quan hệ gần gũi giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển và được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.


Để góp phần củng cố hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, ĐSQ Việt Nam tại Singapore đã và sẽ nỗ lực để tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có Triển lãm tranh, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước thông qua trao đổi văn hóa xã hội.

Triển lãm trưng bày các bức tranh phong cảnh của Singapore và Việt Nam qua lăng kính độc đáo và kinh nghiệm của hai họa sỹ, Phạm Luận của Việt Nam và Jeffrey Wandly đến từ Singapore.

 


Điều đặc biệt của Triển lãm này là sự giao lưu nghệ thuật trong chính những bức vẽ của hai người nghệ sỹ. Họa sỹ Phạm Luận vẽ về đất nước và con người Singapore và ngược lại, hình ảnh về Hà Nội và Hội An lại được tái hiện bởi người họa sỹ tài hoa Singapore, Jeffrey Wandly.

Trước đó, vào tháng 5/2018, hai họa sỹ đã có sự kết hợp ăn ý trong triển lãm nghệ thuật “Góc nhìn - Kỷ niệm 45 năm Quan hệ ngoại giao Singapore - Việt Nam” do Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội.