Giới thiệu chương trình 'Mùa xuân cho em' lần thứ 13

Cập nhật : 26/12/2019
Lượt xem: 624
Ngày 26/12, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí, giới thiệu chương trình 'Mùa xuân cho em' lần thứ 13 (Tết Canh Tý 2020).

Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em" là chương trình thường niên mỗi dịp Tết đến, xuân về và đây là lần thứ 13 liên tiếp Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức (tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 5/1/2020 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2).

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 sẽ diễn ra với nhiều nội dung thiết thực, hấp dẫn: lắng nghe và khám phá hành trình ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; theo chân những em nhỏ vùng cao, thầy cô giáo người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến điểm trường, vùng khó khăn đang nuôi dưỡng ước mơ giản dị của các em.

"Qua 12 lần tổ chức, chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em", Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tiếp nhận hơn 1.100 tỉ đồng để hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khắp cả nước. Chương trình lần thứ 13 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận được đăng ký hỗ trợ của các nhà hảo tâm với số tiền khoảng 80 tỷ đồng"- ông Hoàng Văn Tiến cho biết.

Ông Tiến cũng cho biết, năm 2019, Quỹ tiếp nhận trên 128 tỷ đồng để hỗ trợ cho 128.000 trẻ em phẫu thuật tim bẩm sinh, xây dựng trường học, nhà nội trú, hỗ trợ học bổng.

Cùng với các nguồn tài trợ khác, trong năm 2019, Quỹ đã triển khai các dự án lớn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, như: Giải bóng đá quốc gia lần thứ nhất dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam; xuất bản cuốn sách đầu tiên của Việt Nam về trẻ tự kỷ; dự án xây cầu đến lớp; dinh dưỡng đủ đầy…