Giải Chạy Hữu nghị Việt Nam - Singapore

Cập nhật : 27/01/2018
Lượt xem: 311
Bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại sự kiện 
 
Tại sự kiện, Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu: “Đây là một hoạt động ngoại giao có ý nghĩa xã hội góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, cùng nỗ lực vận động nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện dự án xây dựng trường học cho trẻ em nghèo, khó khăn tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang”.
Trẻ em hôm nay, thế giới  ngày mai. Tất cả các quốc gia dân tộc trên thế giới muốn tồn tại và phát triển bền vững, đều phải quan tâm bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 20/11/1989 Liên hợp quốc đã thông qua và phê chuẩn “Công ước về quyền trẻ em”. Trong lời mở đầu, công ước đã khẳng định: “Để phát triển đầy đủ và hài hòa nhân cách của mình, trẻ em cần được lớn lên trong môi trường gia đình, trong bầu không khí hạnh phúc, yêu thương và cảm thông… Ở Việt Nam, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, với trách nhiệm của mình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kết nối những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước để huy động nguồn lực, đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần giúp đỡ”, Thứ trưởng nhấn mạnh.
Thông qua sự ủng hộ hào phóng của các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, giải chạy đã huy động hơn 1,8 tỉ đồng tài trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở vật chất trường học tại Trường Bản Lá, tỉnh Tuyên Quang.
 
Bà Catherine Wong - Đại sứ Singapore tại Việt Nam phát biểu tại Giải chạy Hữu nghị Singapore – Việt Nam
 
Phát biểu tại sự kiện, bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho biết, Singapore và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào ngày 01/8/1973. Mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển hết sức tốt đẹp, được củng cố bởi sự hợp tác sâu rộng trên tất cả các mặt. Trong những năm qua, quan hệ song phương đã đơm hoa kết trái và được nâng cấp lên thành Đối tác chiến lược vào năm 2013. Bên cạnh các chuyến thăm viếng thường xuyên ở cấp cao, Singapore và Việt Nam còn có mối quan hệ kinh tế mạnh mẽ và sôi động. Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Singapore hoạt động tại Việt Nam và hoạt động của họ cũng đã cải tiến hơn nhằm bắt kịp với nhu cầu phát triển của Việt Nam. 
Giao lưu nhân dân giữa hai nước cũng ngày càng mở rộng và trở thành một phần quan trọng trong quan hệ song phương nói chung. Các tổ chức và sinh viên Singapore sang thăm Việt Nam trong các sự kiện giao lưu, văn hóa và thực hiện các dự án cộng đồng tại nhiều nơi ở Việt Nam ngày càng thường xuyên, từ xây dựng trường học và cơ sở vật chất công cộng mới đến chăm sóc y tế tại các làng quê. Giải chạy từ thiện sáng nay cũng là một sáng kiến tương tự như vậy nhằm đưa nhân dân hai nước lại gần nhau hơn và thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau. Hiện nay có khoảng 3.000 người Singapore đang làm ăn và sinh sống tại Việt Nam. 
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong đồng thời cũng bày tỏ hy vọng mối quan hệ gần gũi này sẽ được tiếp tục tăng cường trong những năm tới. Giải Chạy Từ thiện là sự kiện đầu tiên do Đại sứ quán Singapore tổ chức (cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore) nhằm khởi động một loạt các sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2018 để kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ cho biết Giải Chạy Từ thiện đã giúp củng cố mối liên kết vốn đã mạnh mẽ giữa nhân dân Singapore và nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ lời tri ân tới các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore đã góp phần vào sự thành công của sự kiện.
Đươc biết, các nhà tài trợ chính gồm Công ty Petrolimex Singapore, Tập đoàn REE, Công ty Chutex International, Công ty Mapletree, Công ty Capitaland, Công ty Keppel Land, Ngân hàng United Overseas Bank và AIA. Các nhà tài trợ khác đã đóng góp cho công tác từ thiện này gồm Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore Bắc Ninh, Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam, Công ty Ascendas Saigon Bund, Khách sạn Fortuna Hà Nội và Ông Teo Oh Tong. 
Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore phát biểu tại Giải Chạy từ thiện
 
“Con đường thiện nguyện là con đường rất đẹp trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Bằng cách chạy cùng nhau, chúng ta sẽ chạy được quãng đường xa nhất, ý nghĩa nhất. Tôi tin tưởng tình hữu nghị đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Singapore được nối dài theo những bước chân của những trái tim thiện nguyện và tràn đầy  tình yêu thương. Với tâm thiện nguyện đó, tôi tin rằng Giải Chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam – Singapore sẽ thành công tốt đẹp”.  Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore chia sẻ.
Một số hình ảnh khác tại sự kiện:
 
 
 
Tặng giấy chứng nhận cho các Nhà tài trợ
 
 
 
 
Các đồng chí lãnh đao, đại biểu cùng tình nguyện viên tham gia Giải Chạy Hữu nghị Singapore – Việt Nam.
 
 
Các tình nguyện viên tham gia Giải Chạy Hữu nghị Singapore – Việt Nam.